CÔNG TY DƯỢC PHẨM HÀN QUỐC CHONG KUN DANG ĐI ĐẦU TRONG VIỆC NUÔI DƯỠNG NGUỒN NHÂN LỰC TOÀN CẦU


Hỗ trợ toàn bộ học phí cho 20 sinh viên Việt Nam đến từ Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Dược Hà Nội.


Trong năm học 2018- 2019, một số sinh viên trẻ Việt Nam của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHYD) và Đại học Dược Hà Nội (DHN) có thành tích nổi bật đã được trao học bổng.

 

Công ty dược phẩm Hàn Quốc Chong kun Dang Pharm (CKD) đã chủ trì buổi lễ trao học bổng vào ngày 13/09/2018 tại ĐHYD với sự tham dự của Tiến sĩ Choi Jung Gil - Giám đốc điều hành của Quỹ CKD Kochon, giáo sư Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường DHN và giáo sư Trần Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD.

 

Năm 2013, CKD bắt đầu khởi xướng chương trình nguồn nhân lực toàn cầu ở Việt Nam nhằm tiếp tục đi đầu trong việc nuôi dưỡng những sinh viên giỏi có tiềm năng phát triển trong tương lai. CKD đã mở rộng chương trình học bổng toàn cầu đến các trường đại học tại Châu Phi và Indonesia. Hiện nay có hơn 200 sinh viên Việt Nam, Rwanda và Indonesia được trao học bổng CKD.

 

Ngoài ra, CKD còn tạo cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho các sinh viên trường ĐHYD và DHN, hỗ trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Mục đích nhằm tiếp bước cho sinh viên phát triển, mở rộng kiến thức và vững vàng trên con đường sự nghiệp để trở thành một nhà lãnh đạo tương lai.

 

Kể từ năm 1941 tới nay, CKD đã phát triển trở thành công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc với bề dày 77 năm lịch sử.. CKD giữ vai trò là một nhà phát minh thuốc, mang lợi thế cạnh tranh trong thị trường thế giới thông qua việc phát triển các loại thuốc mới: thuốc chống ung thư, tiểu đường và thuốc điều trị bệnh béo phì.

 

Năm 1973, Cựu Chủ tịch Lee Chong Kun (người sáng lập CKD) thành lập quỹ CKD Kochon. Quỹ CKD Kochon chú trọng thực hiện các dự án học bổng lớn, với tư cách là một Công ty Dược phẩm Hàn Quốc cung cấp học bổng cho khoảng 7,747 sinh viên kể từ khi thành lập. Một số các chương trình học bổng khác ở Việt Nam cũng được hỗ trợ bởi quỹ CKD Kochon.

 

CKD hoạch định sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng đến các nước đang phát triển để dẫn đầu về nuôi dưỡng nguồn nhân lực trên toàn thế giới.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận