OMEGA-3 BÍ QUYẾT CHO LÀN DA SẠCH MỤN TỪ BÊN TRONG


Omega 3 là một trong những dưỡng chất quan trọng của con người và được biết đến có nhiều trong thành phần của các loại dầu từ cá biển. Rất nhiều người biết Omega 3 đem lại cho cơ thể chúng ta những công dụng tuyệt vời, mang lại những lợi ích thần kỳ cho đôi mắt, đồng thời nó cũng có tác dụng rất tốt với sự phát triển của não bộ cũng như  giúp tăng cường tuần hoàn máu –  thần dược cho một trái tim khỏe mạnh. Nhưng chắc hẳn rất ít người biết được rằng dầu cá Omega 3 còn có tác dụng tích cực đối với việc điều trị mụn nội tiết, mụn trứng cá, cũng như các loại mụn xuất hiện do ăn nhiều dầu mỡ.

Đặc trưng của mụn là sưng và tấy đỏ, trong khi dầu cá là chất kháng viêm mạnh mẽ, dầu cá có tác dụng làm giảm sưng tấy nhanh chóng, giúp da bạn dịu lại và không còn đau đớn vì mụn.

Trong dầu cá Omega 3 có chứa các axit béo có tác dụng  giảm sưng, chống viêm, đồng thời giúp cơ thể điều hòa việc sản xuất hormone, uống Omega 3 còn làm giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra mụn. 

Trong cơ thể chúng ta, chỉ có khoảng 10% ALA chuyển hóa thành EPA và DHA. ALA thường đảm nhận chức năng giảm tổn thương tế bào, phục hồi vitamin E và vitamin C. Tuy nhiên, chính hai chuỗi axit béo EPA và DHA mới là thứ có khả năng giảm mụn nội tiết – một trong những tác dụng thần kỳ của Omega 3.

Trong 1000mg dầu cá, thường chứa khoảng 300mg EPA và DHA. Còn trong 1000mg Omega 3 thường chứa khoảng 500mg EPA+DHA. Để tiết kiệm tiền và đỡ mất thời gian vì phải uống nhiều lần trong ngày, khi lựa chọn mua Omega 3, chúng ta nên chọn loại có EPA và DHA càng nhiều càng tốt. Tránh chọn lựa những loại quá rẻ tiền vì chúng không chứa nhiều EPA và DHA, lại có khá nhiều tạp chất. Ngoài việc bổ sung viên dầu cá, bạn còn có thể thu nạp chất này qua các loại thực phẩm như cá kiếm, cá hồi, cá mòi và cá trích.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận