NHỮNG THỰC PHẨM CÓ ÍCH CHO NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH


Qua các công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã thấy rõ vai trò của thực phẩm thực vật trong việc phòng ngừa, chữa trị nhiều căn bệnh thời đại như: Cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, béo phì, ung thư...

Thức ăn được chế biến từ các loài thảo mộc gồm 5 nhóm cơ bản như:

1. Các loại đậu: Gồm có đậu nành (là nguồn cung cấp protein chủ yếu), kế đó là đậu phụng, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu ván, đậu hòa lan...

Đậu nành (đậu tương) và đậu phụng (lạc) vừa cung cấp chất đạm vừa cung cấp chất béo (dầu thực vật). Dầu thực vật - đậu nành, đậu phụng, mè, hướng dương, oliu...) chứa các acid béo không no.

Các acid béo không no có tác dụng làm tăng lượng cholesterol tốt (HDL) làm giảm cholesterol xấu (LDL), giúp mạch máu giữ được tính đàn hồi, không bị lão hóa, làm tăng sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ chức năng hoạt động của gan, chống lại các bệnh nhiễm trùng, giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp da dẻ mịn màng, tươi nhuận.

2. Các loại rau củ: là nguồn cung cấp nhiều chất khoáng vi lượng, nhiều loại vitamin, các chất xơ, các hoạt chất sinh học có ích cho sức khỏe. Đặc biệt, các loại rau có màu xanh đậm, các loại củ có màu vàng, vàng cam (ca rốt, bí đỏ, khoai lang...) là nguồn cung cấp dồi dào dưỡng chát beta caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

3. Các loại ngũ cốc: Gồm có gạo, bắp, kê, lúa mì, lúa mạch, kiều mạch... Nhóm này cung caassp chất bột đường, một ít chất đạm, các vitamin và chất xơ. Đây là nguồn glucid chủ yếu, tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động hằng ngày.

4. Các loại trái cây: Là nguồn cung cấp nhiều vitmin C, Beta caroten, các chất đường, chất xơ, các chất khoáng vi lượng cần thiết cho sức khỏe.

5. Các loại nấm ăn: Gồm có nấm đông cô (nấm hương), nấm mộc nhĩ đen (nấm mèo), nấm mộc nhĩ trắng (tuyết nhĩ), nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim chi, nấm mối... Đây là nguồn cung cấp nhieeffu loại chất khoáng, nhiều vitamin, chất xơ, hương vị ngọt (acid glutamic), nhiều hoạt chất sinh học giúp cơ thể phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư, tiêu hóa có hiệu quả.

Lương Y Đinh Công Bảy-Tổng thư kí Hội Dược liệu Tp.HCM

-----------------------------------------------------------------

Bên cạnh chế độ ăn uống thích hợp, lành mạch, thì mỗi ngày chúng ta có thể bổ sung 1 viên Omega 3+ kết hợp với hồng sâm của Chong Kun Dang - Công ty Dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc. Omega 3+ kết hợp Hồng Sâm không những giúp ổn định nhịp tim, giảm tình trạng nhồi máu cơ tim, giảm tỷ lệ động mạch vành, giảm lượng triglycerid máu, mà còn bổ sung DHA, giúp tăng cường thị lực, cải tiện trí nhớ.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận