MỘT SỐ MÓN ĂN KHÔNG BÉO, CÓ ÍCH CHO NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH, HỖ TRỢ CHỮA VIÊM GAN SIÊU VI


CANH CÀ CHUA

Vật liệu: 3 thìa đậu hũ, 200g cà chua. Nước tương, muối, đường, bột nêm, tiêu, củ kiệu.

Cách làm: Miếng đậu hũ xắt làm đôi theo chiều dài, xắt lại thành 16 miếng nhỏ, cà chua xắt làm 6 múi. Bắc soong lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, cho kiệu xắt mỏng vào phi thơm; nêm vào 3 muỗng nước tương + 1/2 muỗng cafphe muối +1/2 muỗng cà phê đường + một chút bột nêm + 1 chén nước. Cho đậu hũ vào soong um độ 5 phút cho đậu thấm, sau đó thêm vào 1 tô rưỡi nước + cà chua cho vào soong canh. Đợi canh sôi lại cho cà chua chín, nêm nếm cho vừa miệng, bắc soong xuống.

Múc canh ra tô, rải ngò xanh, rắc tiêu, dọn ăn nóng. Có thể ăn kèm rau sống các loại đã xắt nhỏ cùng với rau muống chẻ.

Tác dụng: Tăng cường khí lực, bổ dưỡng cơ thể, chống nhiễm khuẩn, kích thích tiêu hóa, giải nhiệt, giải độc, nhuận trường, làm đẹp da mặt, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu, giảm ure máu.

Món canh này có công hiệu với những người bị các bệnh chứng sau: Suy nhược cơ thể, cơ thể nhiễm độc, nhiễm khuẩn. Ăn uống không ngon miệng, cao huyết ap, xơ cứng động mạch, cholesterol trong máu cao, bệnh gout, đau nhức các khớp, táo bón, khát nước, người nóng bứt rứt.

CANH KHOAI TÂY CÀ CHUA

Vật liệu: 500g khoai tây, 300g cà chua, 2 bìa đậu hũ, 2 cây mì căn. Nước tương, muối, đường, bột nêm, tiêu, củ kiệu.

Cách làm: Khoai tây gọt sạch, 1 củ xắt làm 4, rửa để ráo. Cà chua xắt múi, vắt bỏ hột, đậu hũ xắt miếng vuông 2cm, dày 5mm, xì căn xắt lát mỏng.

Cho 2 muỗng dầu vào soong, bắc lên bếp, khi dầu nóng thì thả kiệu vào phi thơm. Cho cà chua + đậu hũ + mì căn vào xào chung, nêm nước tương + muối + bột nêm + 1 chén nước; để một lúc cho thấm, múc các thứ ra tô. Cho vào soong 2 tô nước lạnh, nấu sôi rồi thả khoai vào, nêm chút muối, nấu cho khoai chín mềm, trút tô đồ xào lúc nãy vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu đến khi canh sôi lại là được. Múc canh ra tô, rải ngò, rắc tiêu cho thơm.

Tác dụng: Bổ dưỡng cơ thể, tăng cường khí lực, chống nhiễm khuẩn, giảm acid dịch vị, giải nhiệt độc, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.

Món canh này có công hiệu với những người bị các bệnh chứng sau: Suy nhược cơ thể, cơ thể nhiễm độc, nhiễm khuẩn, cao huyết áp, cholesterol trong máu cao, đau nhức các khớp, viêm loét dạ dày hành tá tràng do thừa acid dịch vị.

CANH BẮP CẢI CÀ CHUA

Vật liệu: 500g bắp cải, 3 quả cà chua, 100g nấm rơm, 1 bìa đậu hũ. Nước tương, muối, đường, bột nêm, tiêu.

Cách làm: Bắp cải tách ra từng lá rửa sạch để ráo, sau đó xếp bắp cải để xắt chỉ, đậu hũ xắt miếng vuông 2cm, dày 5mm, chiên vàng. Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, rửa lại, để ráo, chẻ nấm làm 4.

Cho ít dầu ăn vào soong phi kiệu thơm, xào đậu với nấm + cà chua xắt múi bỏ hột, nêm nước tương + muối + bột nêm + 2 tô nước lã, nấu canh sôi nêm nếm lại vừa ăn, thả cài vào cho canh sôi lại lần nữa là được. Múc canh ra tô, rải ngò, rắc tiêu, dọn ăn nóng.

Tác dụng: Tăng cường khí lực, chống nhiễm khuẩn, làm dịu đau, giải nhiệt, nhuận trường, làm đẹp da mặt, lọc máu, tiêu đàm trừ ho, an thần, hạ huyết áp, giảm cholesterol.

Món canh này có công hiệu với những người bị các bệnh chứng sau: Suy nhược cơ thể, cơ thể nhiễm độc, nhiễm khuẩn, đau nhức các khớp, đau thần kinh hông, đau dạ dày, táo bón, khát nước, người nóng bứt rứt, mất ngủ, cao huyết áp, cholesterol trong máu tăng.

CANH CHUA BÔNG SÚNG

Vật liệu: 500g bông súng, 3 miếng đậu hũ tươi, 100g me (hoặc 3 muỗng canh cơm mẻ). Muối, đường, dầu mè, sả, ớt, củ kiệu. Rau ngò om, ngò gai, húng quế, chanh.

Cách làm: Bông súng rửa sạch, xắt khúc dài 30cm, tước bỏ vỏ. Sau đó xắt khúc dài khoảng 5-6cm, bóp muối và ngâm nước lạnh có pha nước chanh. Sau 5 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Đậu hũ tươi xắt làm 6, me (hoặc cơm mẻ) lọc bỏ xác. Sả, ớt băm nhỏ, củ kiệu phi thơm.

Cho nước lạnh vào soong, đun sôi rồi lần lượt cho muối, đường, me vào. Sau đó cho đậu hũ, sả, ớt, củ kiệu, bông súng, dầu mè vào. Nêm nếm vừa ăn. Canh sôi lại thì cho các loại rau vào, trộn đều, múc ra tô ăn nóng.

Tác dụng: Trợ tim, an thần, chống co thắt, giải nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu.

Món canh này có công hiệu với những người bị các bệnh chứng sau: Mất ngủ, tim hồi hộp, bồn chồn, di tinh, mộng tinh, bạch đới, viêm đường tiết niệu, kiết lỵ, ho do đàm nhiệt.

CANH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Vật liệu: 400g bông điên điển, 2 miếng đậu hũ tươi, củ kiệu (phi vàng), muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, rau ngò.

Cách làm: Bông điên điển lặt rửa sạch, để ráo nước, đậu hũ tươi xắt làm 6.

Cho nước vào soong, nấu sôi rồi cho đậu hũ, củ kiệu, ít muối, đường, tiêu, dầu ăn vào. Nước sôi thì cho bông điên điển vào, trộn đều, nêm nếm vừa ăn, bắc xuống. Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, rau ngò lên trên.

Tác dụng: Bỗ dưỡng cơ thể, giải nhiệt, an thần, lợi tiểu, tiêu viêm.

Món canh này có công hiệu với những người bị các bệnh chứng sau: Suy nhược cơ thể, thần kinh căng thẳng, người nóng bứt rứt, khó ngủ. Mụn nhọt, lở ngứa, đi tiểu khó, tiểu rát.

-Trích Y học Dành cho mọi người (Lương Y Đinh Công Bảy - Tổng thư ký Hội Dược liệu Tp.HCM)

Ngoài ra, chúng ta nên chăm sóc sức khỏe chúng ta hằng ngày bằng việc bổ sung thêm một số thực phẩm chức năng chất lượng để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chong Kun Dang xin giới thiệu Omega+3 kết hợp Hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ lưu thông máu, giảm các bệnh động mạch vành, các bệnh liên quan đến tim mạch. Hơn thế nữa, chúng tôi có sản phẩm  Active Liver giúp đào thải, giải độc gan, làm mát gan, mang đến một làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận