KIỄNG CHÂN ĐỂ DƯỠNG "TIM, THẬN, KHÍ HUYẾT"


Lương Y Hoàng Duy Tân

--------------------------------

THỰC HIỆN ĐỘNG TÁC:

  • Hai chân song song, mũi chân hướng phía trước hơi chếch ra ngoài, đầu gối buông lỏng, hơi chùng, toàn thân thả lỏng tự nhiên, bàn chân chạm đất.
  • Hai gót chân cùng đồng thời nâng lên khỏi mặt đất, hai bàn tay đặt nhẹ sau eo, người thẳng, ngực hơi ưỡn ra, bụng hóp lại, đồng thời hít không khí vào.
  • Phần cơ bắp ở lưng buông lỏng, gót chân nhẹ nhàng hạ xuống. Hạ xuống, nhưng cũng không hoàn toàn đặt hẳn cả bàn chân xuống mặt đất, đồng thời thở ra.
  • làm lại 7 lần.
  • Trở lại tư thế dự bị, khi gót chân đặt xuống đất cần khống chế tốc độ mạnh yếu. Khi đặt xuống cần thật nhẹ nhàng, như thế sẽ làm giảm áp lực lên cột sống.
  • Toàn bộ bài tập này có thể lặp lại 1 đến 3 lượt.
  • Khi luyện tập thì cần nhấc gót chân lên và giữ nguyên một khoảng thời gian. Nâng lên và buông xuống phải nhẹ nhàng chậm rãi, không nên làm quá nhanh và dùng lực quá mạnh.

LỢI ÍCH CỦA ĐỘNG TÁC KIỄNG CHÂN:

1. Thông qua tác dụng của ba đường kinh Can, Tỳ và Thận, điều chỉnh và cân đối các hoạt chất trong thân thể, giúp giảm béo, tiêu phù, phồng chống các bệnh về tiểu tiện, đại tiện ra máu. Đối với đàn ông bị mắc bệnh tiền liệt tuyến, hoặc bệnh ngứa ở cơ quan sinh dục của phụ nữa, tập động tác này thường xuyên cũng có hiệu quả.

2. Thông qua tác dụng của Tỳ kinh, Can kinh, còn có tác dụng điều chỉnh tâm thasi và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực... Đối với phụ nữ, tập động tác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.

3. Thông qua kích thích lá lách và gan, để đạt được cân bằng chất béo, cơ bắp cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng, cải thiện hoặc tăng cường chức năng vận động của cơ thể.

4. Thông qua tác dụng kích thích Tỳ kinh, Can kinh, động tác kiễng chân có thể đạt tới cân đối cơ thể, tăng cường sức sống, sức chịu đựng, tăng cường sự vận động của cơ năng.

5. Thông qua kích thích kinh Thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương, còn có tác dụng cần bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận