CHỮA TIÊU CHẢY BẰNG GỪNG TƯƠI

Bs. Lê Thiện Kim Hữu

-----------------------

Gừng tươi và chanh: Dùng một củ gừng tươi gọt vỏ, xắt lát mỏng cho vào ly nước sôi cùng một thìa nước cốt chanh, đậy nắp ly nước hãm trong 5 phút sau đó lấy ra dùng dần. Mỗi ngày 2 ly khi bị tiêu chảy, tình trạng này sẽ được cải thiện.

Gừng tươi và nước dừa: Chọn 2 củ gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vuông, cho vào máy xay nhuyễn. Dùng vải sạch chắt lấy nước cốt gừng vào mộ cái bát con, đem hấp cách thủy cho nóng. Nước dừa một quả, rót vào ly hòa cùng nước cốt gừng, dùng thìa khuấy đều và dùng dần. Uống một ly khi bị tiêu chyar, dùng liên tục nhiều ngày đến khi chứng tiêu chảy dứt hẳn.

Gừng tươi và quế: 2 củ gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, nghiền nát, chắt lấy phần nước cốt. Nước ép gừng tươi đem hòa cùng một thìa cafe bột quế và một muỗng canh mật ong. Đựng trong một cái bát con, cho vào nồi hấp cách thủy nóng. Mỗi lần dùng từ 1-2 thìa cafe hỗn hợp này khi bị tiêu chảy, ngày dùng 2-3 lần. công thức này sẽ giúp bụng bạn đỡ sôi, bớt đau và cầm tiêu chảy tức thì.

Gừng và bạc hà: Gừng tươi 2 củ, rửa sạch, gọt vỏ, nghiền nát chắt lấy nước cốt, đong khoảng 10ml nước ép gừng tươi là đủ. Cho phần nước ép gừng tươi vào một ly nước nóng thêm vài lá bạc hà đã rửa sạch vào, hãm lại trong 5 phút, sau đó lấy ra dùng dần. Mỗi ngày 2 ly vào sáng và tối hoặc khi bụng sôi, khó chịu, buồn tiêu chảy.

Gừng và đường: Chọn 1 củ gừng tươi, rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành lát. Cho gừng tươi vào ly nước nóng, thêm một liên đường, khuấy đều, hãm lại thêm 5 phút rồi dùng dần. Mỗi ngày một ly cho chứng tiêu chảy. Cách này cũng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp chúng hấp thụ và thải loại thức ăn tốt hơn.

Cuộc vui ăn uống thường khiến nhiều người mất cảnh giác với những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nên sau khi tận hưởng niềm vui này, họ thường gánh chịu hâu quả bằng chứng tiêu chảy. Đại tiện ra phân lỏng, toàn nước kèm theo chứng nôn mửa, đau bụng, sốt... khiến nhiều người mất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày. Ngoài các cách sử dụng gừng tươi, chúng ta cũng có thể phòng ngừa bằng cách sử dụng hằng ngày Men vi sinh Bell Probiotics Plus gồm 6 chửng lợi khuẩn, kẽm và calcium, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, ức chế vi sinh vật có hại và kích thích hệ miễn dịch.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận