CÁC ĐẶC TÍNH CỦA NHUNG HƯƠU

- Sừng chỉ phát triển ở hươu đực

- Sừng cũ sẽ rụng xuống mỗi năm một lần và sẽ mọc mới vào mùa xuân.

- Nhung Hươu xuất hiện mỗi năm vào mùa xuân từ năng lượng tràn đầy của Hươu tạo ra từ việc chạy nhảy. Nó luôn ấm áp dù ngay cả trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt.

- Do quá trình tăng trưởng của Nhung Hươu diễn ra rất nhanh nên lúc thời kì phát triển tốt nhất Nhung Hươu có thể tăng trưởng khoảng 3 cm chỉ trong vòng 1 ngày. Nguồn: bioactive components of velvet antlers and their pharmacological properties, 2013.


- Đầu của Nhung Hươu, do nó đi ngược lại với trọng lực nên nó chứa tràn đầy dương khí, nên còn được gọi là "Kho báu dương khí".

- Nhờ chính bản thân nó chưa tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết nên nó còn được gọi là "Sừng của thần".

- Tùy thuộc vào từng phần, nó được chia thành tủy xương, phần trên, phần giữa và phần dưới.

- Tủy xương có hoạt tính cao trong hoạt động của tế bào, có mô mịn và nhiều chất dinh dưỡng, có giá trị cao, quý hiếm.

- Nó đã được sử dụng như là nguyên liệu bổ dưỡng cho vua chúa từ thời cổ đại, và trong lịch sử triều đại Chosun, sử sách có ghi chép rằng vua YeongJo đã rất thích ăn Nhung Hươu.

- Món ăn bổ dưỡng tiêu biểu để duy trì sự cân đối cho cơ thể, hài hòa giữa âm - dương.

- Nó chứa các thành phần đa dạng như ganglioside, protein, lecitin, collagen và canxi.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận